Thiem không gia nhập hiệp hội của Djokovic

“Tôi thích những gì ATP đang làm”, Dominic Thiem trả lời phỏng vấn hôm 20/11. “Nhìn chung, mọi việc diễn ra tốt đẹp và tôi không có lý do để gia nhập một tổ chức khác. Tuy nhiên, ai cũng có quyền đưa ra ý kiến riêng. Tôi nghĩ đó không phải vấn đề. Tôi tôn trọng ý kiến của mọi đồng nghiệp và muốn nói với họ rằng tôi hài lòng về ATP”.

Novak Djokovic trước đó thành lập Hiệp hội các tay vợt chuyên nghiệp (PTPA) – tổ chức đối trọng với Hiệp hội quần vợt nhà nghề (ATP). Tổ chức này có nhiệm vụ bảo vệ quyền lợi cho các tay vợt chuyên nghiệp, từ thu nhập, quỹ hưu trí, bảo hiểm đến chế độ nghỉ dưỡng. PTPA hiện có John Isner, Vasek Popisil, Diego Schwartzman và Pablo Carreno-Busta tham gia.

Djokovic và Thiem sẽ gặp nhau ở bán kết ATP Finals hôm nay, 21/11. Ảnh: ES.

Djokovic và Thiem sẽ gặp nhau ở bán kết ATP Finals hôm nay, 21/11. Ảnh: ES.

Hồi tháng Chín, ATP đã gửi thư tới các tay vợt để yêu cầu họ không gia nhập PTPA. Roger Federer và Rafael Nadal đều đồng tình với ATP. “Tôi sẽ không gia nhập PTPA”, Nadal nói trong cuộc phỏng vấn trước ATP Finals 2020. “So với bảy, tám năm về trước, thu nhập từ tiền thưởng giải đấu của các tay vợt đã tăng lên đáng kể. Tôi nghĩ ATP luôn sẵn sàng đối thoại để giúp chúng ta bảo đảm các lợi ích của mình. Sự tồn tại của PTPA, vì thế, là không cần thiết”.

Djokovic thì thường xuyên chỉ trích ATP. Theo tay vợt Serbia, tổ chức này không thể đảm bảo lợi ích cho các tay vợt theo đúng công sức họ bỏ ra. Vấn đề lịch thi đấu của ATP cũng bị “Nole” chỉ trích là quá nhiều, kéo dài gần một năm, khiến các tay vợt không đủ thời gian hồi phục. Djokovic cũng muốn các trận đấu ở Grand Slam diễn ra trong tối đa ba set, thay vì năm set như hiện tại.

“Tôi hoàn toàn phản đối ý tưởng chơi ba set ở Grand Slam”, Nadal không đồng tình với Djokovic. “Grand Slam kéo dài hai tuần và các tay vợt thường có một ngày nghỉ trước trận tiếp theo. Thể thức năm-set-thắng-ba là sự khác biệt của Grand Slam với các giải khác. Đây còn là một phần lịch sử của quần vợt thế giới. Các tay vợt cần phải thể hiện được tinh thần và thể lực bền bỉ để vô địch giải đấu danh giá này”.

Tuần trước, Djokovic lên tiếng cho rằng anh bị ATP đối xử bất công sau khi lập ra PTPA. Theo Djokovic, ATP đang làm mọi cách để anh không được bầu lại vào hội đồng mới của tổ chức này. Djokovic trước đó là một thành viên quan trọng của hội đồng các tay vợt ATP, nhưng bị buộc rời khỏi vị trí sau khi lập ra PTPA.

Nhân Đạt (theo Tennis World)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *