Quang Liêm đấu trí 15 cao thủ cờ vua thế giới

Hôm 20/11, ban tổ chức Chess24 thông báo hai kỳ thủ cuối cùng được mời dự Skilling Open – giải đầu tiên thuộc hệ thống Magnus Carlsen Tour 2020-2021. Kỳ thủ số một cờ chớp Hikaru Nakamura và thần đồng Alireza Firouzja góp mặt, hoàn tất danh tính 16 kỳ thủ dự giải.

Quang Liêm lần lượt đụng độ 15 kỳ thủ hàng đầu thế giới. Ảnh: GCT

Quang Liêm lần lượt đụng độ 15 kỳ thủ hàng đầu thế giới. Ảnh: GCT

Bên cạnh Quang Liêm, Nakamura và Firouzja, 13 kỳ thủ còn lại là Carlsen, Đinh Lập Nhân, Ian Nepomniachtchi, Maxime Vachier-Lagrave, Levon Aronian, Wesley So, Teimour Radjabov, Anish Giri, Sergey Karjakin, Jan-Krzysztof Duda, Vidit Gujrathi, Peter Svidler và David Anton.

Giải quy tụ bảy kỳ thủ top 10, và 15 kỳ thủ top 30. Chỉ có Anton đứng ngoài top 30 về cờ tiêu chuẩn. Elo trung bình của 16 kỳ thủ là 2.758, trong đó Quang Liêm đứng thứ 15 với Elo 2.709. Nếu xét Elo cờ nhanh, kỳ thủ TP HCM đứng thứ chín với Elo 2.744.

Các kỳ thủ đấu vòng tròn một lượt trong ba ngày, mỗi ngày năm ván. Thời gian thi đấu 15 phút, thêm 10 giây sau mỗi nước đi. Tám kỳ thủ đứng đầu sẽ vào tứ kết, đấu loại trực tiếp.

Ngày thi đấu bắt đầu từ 0h, giờ Hà Nội. Nhưng Quang Liêm đang ở Mỹ, nên anh sẽ đấu ban ngày.

Trong ngày đầu tiên, từ 0h thứ Hai 23/11, giờ Hà Nội, Quang Liêm lần lượt gặp Aronian, Duda, Đinh, Giri và Karjakin. Mỗi ván cách nhau một tiếng. Cặp đấu giữa Quang Liêm và Đinh được chờ đợi, khi cả hai là kỳ thủ số một Việt Nam và Trung Quốc.

Trong ngày thứ hai, Quang Liêm lần lượt đấu Nakamura, Vachier-Lagrave, Gujrathi, So và Svidler. Cặp đấu được chờ đợi là Quang Liêm tái ngộ Wesley So – người đã thắng kỳ thủ TP HCM ở bán kết giải cờ chớp online Banter Series hôm 27/9. Nhờ vào sâu ở Banter Series, Quang Liêm được mời dự Skilling Open.

Đến ngày thứ ba, Quang Liêm đụng Nepomniachtchi, Carlsen, Radjabov, Anton và Firouzja. Đối thủ được chờ đợi nhất chính là Vua cờ Carlsen.

Quỹ thưởng của giải là 100.000 USD, nhà vô địch lĩnh 30.000 USD, còn quỹ thưởng của Magnus Carlsen Tour lên tới 1,5 triệu USD. Lần thứ hai Magnus Tour được tổ chức, sau khi Carlsen vô địch mùa đầu tiên. Giải đấu được Eurosport phát trực tiếp trên 60 quốc gia.

16 kỳ thủ dự Skilling Open 2020. Ảnh: Chess24

16 kỳ thủ dự Skilling Open 2020. Ảnh: Chess24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *